Central-Mid Levels Escalator

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Central-Mid Levels Escalator

Queen’s Road, Central

ด้วยความยาวเกือบหนึ่งกิโลเมตร (792 เมตร) และรับ ผู้โดยสารได้มากกว่าสองแสนคนต่อวัน ทําให้บันไดเลื่อนที่เป็นจุด เชื่อมต่อระหว่างใจกลางพื้นที่สำคัญคือ เซ็นทรัลกับมิดเลเวลและโซโห เป็นบันไดเลื่อนที่มีความยาวมากที่สุดในโลก ถือเป็นอีกหนึ่งทางเดิน เชื่อมต่อที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวได้มาก ที่สุด เนื่องจากพื้นที่ในเขตดังกล่าวอยู่บนเนินเขา ถนนต่างๆ มีลักษณะ เป็นเนินสูงต่ำ ได้กลิ่นอายคล้ายบรรยากาศซานฟรานซิสโก ในเวลา ปกติบันไดเลื่อนจะเลื่อนขึ้นบนเขายกเว้นในช่วงเวลาเร่งรีบจะถูกปรับ ให้เลื่อนลงเขาแทน

เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. และเปิดให้เลื่อนขึ้นอย่างเดียว เวลา 10.00-22.00 น.

A Central ทางออก D2 เลี้ยวขวาไปทางถนน Queens Road แล้วเดินตรงไปทาง Market Central

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Lan Kwai Fong & Soho

Lan Kwai Fong & Soho

จุดเชื่อมต่อของถนนควีนส์โรดใต้ ถนนสแตนเลย์ ถนน เวลลิงตัน ถนนดากิลล่า และถนนวินด์แฮม ทั้งหมดนี้เป็นหนึ่ง โอเอซิสสำหรับคนกลางคืนของฮ่องกง ชีวิตที่นี่เริ่มต้นเมื่อแสงอาทิตย์เริ่มลาลับขอบฟ้า ตลอดถนนลานไกวฟองที่เป็นเนินสูงรูปตัวแอลบรรดาร้านอาหาร ร้านค้า และผับบาร์ ต่างแข่งกันตกแต่งและออกแบบ ร้านแบบมีดีไซน์ ดูเทรนดี้ ผู้คนที่มาเที่ยวมากกว่าครึ่งเป็นคนต่างชาติ ที่ทำงานในฮ่องกง ส่วนที่เหลือคือกลุ่มคนทำงานกลุ่มยัปปี้จีนรุ่น และนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศที่สนุกสนานเสมือนมีงาน มาร์ดีกราส์ตลอดทั้งคืน ในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี ตลอดพื้นที่ จะมีงานเทศกาลอาหารฮ่องกง ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าแผงลอยขายอาหาร นานาประเภท และมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เดินถัดขึ้นไปตลอดถนน ลานไกวฟอง เยื้องไปทางขวามือเป็นที่ตั้งของถนนโซโห ซึ่งเรียงราย ไปด้วยร้านอาหารเก๋ๆ ร้านขายภาพ แกลเลอรี่ของโบราณที่สวยงาม และเป็นศูนย์รวมของผับบาร์ต่างๆ ที่ดูเป็นผู้ใหญ่กว่าที่ลานไกวฟอง

Central ทางออก D2

 

Man Mo Temple

Hollywood Road at Ladder Street, Central

ขึ้นชื่อว่าเป็นวัดที่เก่าแก่และโด่งดังมากที่สุดของฮ่องกง สร้าง ขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1840 เพื่อประดิษฐานเทพเจ้า 2 องค์ที่คนจีน ให้ความนับถือเป็นอย่างมาก คือ เทพเจ้าแห่งความรู้และการศึกษา ซึ่งเป็นฝ่ายบุ๋น (Man Cheung) ในมือถือพู่กันเล่มใหญ่เป็นอาวุธ และ เทพเจ้าแห่งสงครามและการปกครองหรือเทพเจ้าฝ่ายบู๊ (Kwan Yu) มือถือดาบและมีหน้าเป็นสีแดง เป็นที่รู้จักดีในนามเทพเจ้ากวนอู ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความยุติธรรม เป็นที่นับถือและสักการะ ของคนในวงการที่เกี่ยวข้องกับความยุติธรรม เช่น ตำรวจ ศาล ทนายความ หลังจากขอพรแล้วอย่าลืมตีระฆังเพื่อเป็นสัญญาณให้ เทพเจ้าได้ทราบถึงพรที่ขอและประทานให้สมดั่งความตั้งใจ

เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น. – Central ทางออก D2 หรือรถเมล์สาย 26

Sponsored
UFABET

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *