Chi Lin Nunnery,Lei Yue Mun Seafood Bazaar

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Chi Lin Nunnery

Chi Lin Nunnery

อยู่ถัดไปหนึ่งป้ายสถานีรถไฟใต้ดิน Wong Tai Sin สร้าง ในปี ค.ศ. 1930 สำหรับผู้ที่สนใจและเรียนรู้เรื่องศาสนา วัฒนธรรม รวมทั้งเป็นสถานที่ดูแลและให้บริการแก่ผู้สูงอายุสำหรับคนฮ่องกง เองด้วย ในปี ค.ศ. 1990 ได้ถูกปรับปรุงใหม่ในรูปแบบสถาปัตยกรรม ทางศาสนาในรัชสมัยถัง (618-907 ปีก่อนคริสต์ศักราช) โดยมีการ ก่อสร้างที่ใช้เทคนิคพิเศษแบบโบราณโดยใช้การต่อแบบจิ๊กซอว์เป็น ตัวเชื่อมแทนการใช้ตะปู ความน่าสนใจอื่นๆ ของศาสนาสถานแห่งนี้ ยังรวมถึงเป็นที่ประดิษฐานของพระศรีศากยมุนี และมีสวนจัดแต่ง และน้ำตกที่สวยงามอีกด้วย

ไม่เสียค่าบริการ ส่วนคอนแวนต์เปิดบริการ 09.00-17.00 น. สวนเปิดเวลา 06.30-19.00 น.

Diamond Hill ทางออก C2

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Lei Yue Mun Seafood Bazaar

Lei Yue Mun Seafood Bazaar

เปรียบเสมือนคอคอดกระของเมืองไทย เป็นช่องแคบที่แคบที่สุดระหว่างเกาะฮ่องกงกับเกาลูน เป็นแหล่งขายอาหารซีฟู้ดที่ใหญ่ และดังที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะฮ่องกงอีกเหมือนกัน ด้วยจำนวนภัตตาคารซีฟู้ดที่มากกว่า 25 ร้าน และร้านขายปลาและสัตว์ทะเลต่างๆ รายรอบอีกมากมาย ช่วงเวลาที่ควรมาเยี่ยมคือตอนเย็น ยามนั่งอยู่

ริมหน้าต่างร้านอาหารและสัมผัสกับบรรยากาศพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน จะให้ความรู้สึกที่น่าประทับใจไปอีกแบบ

เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น.

Yau Tong ทางออก A2 ต่อรถมินิบัส สาย 24 ไป ท่าเรือ Sam Ka Tsuen

Lei Cheng Uk Han Tomb Museum 41 Tonkin Street, อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ที่ยังหลงเหลืออยู่และเก่าแก่ ที่สุดของฮ่องกง สุสานของราชวงศ์ฮันแห่งนี้มีประวัติยาวนานมา กว่า 220 ปีก่อนคริสต์ศักราช และได้ถูกค้นพบเมื่อปี 1995 โดย คนงานก่อสร้างในช่วงระหว่างทำการเตรียมพื้นที่เพื่อทำโครงการ ที่พักอาศัย ตัวสุสานประกอบด้วยโถงอิฐทางเดินใต้ดินตัดกันเป็น 4 ส่วนและมีโดมตรงกลางเป็นจุดศูนย์กลาง อิฐบางก้อนที่ใช้ประกอบ โครงสร้างมีสัญลักษณ์ของปลาหรือมังกรสลักอยู่ด้วย ในส่วนของ พิพิธภัณฑ์จะแสดงชิ้นส่วนของโบราณที่ค้นพบทั้งในรูปแบบของ เครื่องกระเบื้องหรือทองแดงจำนวนทั้งหมด 58 ชิ้น

ไม่เสียค่าบริการ เปิดทุกวันยกเว้นวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. วันอาทิตย์และวันหยุดราชการเปิดเวลา 13.0018.00 น.

Cheung Sha Wan ทางออก A3 เดินอีกราว 10 นาที

Apliu Street Sham Shui Po, Kowloon

ขนานกับถนน Cheung Sha Wan Road ระหว่างถนน Yen Chow Street และถนน Nam Cheong Street

ตลาดนัดขายของมือสองซึ่งมีบรรยากาศไม่ค่อยแตกต่าง จากคลองถมบ้านเราสักเท่าไหร่ ข้าวของที่ขายในตลาดแห่งนี้มีทั้งเสื้อผ้า นาฬิกา เหรียญ หรือของสะสมโบราณ แต่ที่มีมากที่สุดก็ส เครื่องใช้ไฟฟ้ามือสอง อาทิ วิทยุ เครื่องเสียง โทรศัพท์มือถือ : หากคุ้นเคยและชอบการขุดคุ้ย หรือมีดวงในการเลือกซื้อ ประเภทนี้ ก็ควรแวะไปเยี่ยมชมและเลือกซื้อได้ ใกล้ๆ กันเป็นที่ตั้งของ Golden Computer Arcade ศูนย์รวมทุกสิ่งเกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ บนถนน Fuk Wa Street และ Dragon Centre อาคารสูง 9 ชั้น ขายของทุกสิ่งอย่างราคาถูกรวมถึงอาหารสดและ แห้งนานาชนิด บนถนน Yen Chow Street

Sponsored
UFABET

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *