Chapel of St. Francis Xavier

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Chapel of St. Francis Xavier

โบสถ์สไตล์บาโรกเซนต์ฟรานซิส ซาเวียร์ (Chapel of St. Francis Xavier) ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1928 แม้ภายใน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ทว่าก็เป็นโบสถ์ที่ ผู้คนรู้สึกศรัทธาอย่างมาก เพราะใช้เก็บ กระดูกผู้นับถือศาสนาคริสต์มากสุดแห่ง

หนึ่งในเอเชีย (ส่วนหนึ่งมาจากโบสถ์เซนต์ ปอลส์ครั้งที่ถูกไฟไหม้ อีกส่วนมาจากผู้นับถือศาสนาคริสต์ ชาวญี่ปุ่นที่ถูกสังหารในปี ค.ศ. 1637)

ที่สำคัญครั้งหนึ่งเคยถูกใช้เก็บกระดูกของนักบุญ ฟรานซิสซาเวียร์ (Francis Xavier) ผู้เผยแผ่ศาสนาคริสต์จน ประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นและจีนด้วย (ปัจจุบันกระดูก ของนักบุญฟรานซิสถูกย้ายไปที่โรงเรียนนักธรรมและโบสถ์เซนต์โจเซฟส์ (St. Joseph’s Seminary and Church) และพิพิธภัณฑ์สมบัติแห่งศาสนาคริสต์ (Treasure of Sacred Art) ภายในโบสถ์(St. Dominic’s Church)

โบสถ์แห่งนี้ได้ถูกใช้ถ่ายทำละครชื่อดังเรื่อง

“เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา” ด้วย หากใครอยากตามรอยละครก็แวะมาได้ นอกจากนี้ด้าน หน้าโบสถ์ยังมีอนุสาวรีย์ สร้างเพื่อรำลึกถึงช่วงเวลาที่ ชาวบ้านบนเกาะโคโลอานได้รับชัยชนะเหนือโจรสลัดใน ปี ค.ศ. 1910

Old Tin Hau Temple

วัดทินเหาเก่า (Old Tin Hau Temple) คือหนึ่งในวัดเก่าแก่บนเกาะโคโลอานที่ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1677 สมัยจักรพรรดิ เฉียนหลง (Qianlong) เพื่อให้ชาวบ้าน ที่กำลังออกเดินเรือได้กราบไหว้ ขอให้ เจ้าแม่กินเหาคุ้มครอง ปัจจุบันที่นี่ยังคง อยู่ในสภาพดีและเปิดให้ชาวบ้านได้มา สักการะเหมือนเช่นในอดีต

Tam Kung Temple

ไม่ไกลจากวัดทินเหาเป็นที่ตั้งของวัด ทัมกุง (Tam Kung) ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1862 เพื่อสักการะเทพทัมกุง (Tam Kung หรือ Lord Tam) หนึ่งในเทพเจ้าแห่งลัทธิเต๋า ผู้อารักษ์ชาวประมงที่ออกเรือ แม้จะไม่ใช่วัดที่ใหญ่โต แต่ด้านในก็มีเรือมังกร จำลองที่ทำจากกระดูกวาฬและภาพ จิตรกรรมฝาผนังให้ชม

เทพทัมกุง

เล่ากันว่าเทพทัมกุงเกิดในเมืองฮุยโจว (Huizhou มณฑลกวางตุ้ง) สมัยราชวงศ์หยวน (1271-1368) พออายุได้ 12 ปี ก็มีพลังพิเศษสามารถควบคุมลมกับฝนได้ดั่งใจ และรักษา อาการเจ็บป่วยของผู้คนได้ จึงเป็นที่กล่าวขวัญตั้งแต่นั้นมา

Cheoc Van Beach

หาดชอกวาน (Che0c Van Beach) อันเป็นหนึ่งในสองชายหาดที่มีชื่อเสียงของ มาเก๊า ค่อนข้างจะเงียบสงบ เนื่องจากผู้มาใช้บริการส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวตาม รีสอร์ตแถวนี้ หรือไม่ก็มีรถยนต์ส่วนตัว เพราะทางเข้าหาดนั้นต้องเดินไกลพอสมควร

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีให้ บริการอย่างครบครัน อาทิ ร้านอาหาร ที่พัก กิจกรรมทางน้ำ (เรือแคนูกับวินด์ เซิร์ฟ) และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง (Che0c Van Swimming Pool)

ไลพการ์ด (Lifeguards) ที่มาคอยดูแลทั้งหาดซอกวานและ

หาดฮักซาจะมาเป็นช่วงๆ ตามเวลาดังนี้ 10.00-18.00 น. วัน จันทร์-เสาร์ และ 09.00-18.00 น. วันอาทิตย์ (เฉพาะเดือนพฤษภาคม-ตุลาคมเท่านั้น)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *